[HOÁ 10] Ôn tập học kì 2

  • Thread starter danhthucbinhminh_123
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,481

D

danhthucbinhminh_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Chia 1,24g hổn hợp hai kim loại có hóa trị không đổi thành 2 phần bằng nhau:
Phần 1: oxi hóa hoàn toàn thu được 0,78g hổn hợp oxit.
Phần 2: tan hoàn toàn trong dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX]loãng, cô cạn dung dịch đc m(g) muối khan. Giá trị của m là:
A. 1,58g
B. 3,16g
C. 0,79g
D. 2,37g

Câu 2: Chia hổn hợp bột 2 kim loại Mg và Al thành 2 phần bằng nhau
Phần 1: Cho td với dung dịch HCl dư thu đc 3,36 lít [TEX]H_2[/TEX]
Phần 2: Hòa tan hết trg dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX]đặc nóng dư thu đc V lít khí [TEX]SO_2[/TEX] (đkc). Giá trị V là:
A. 2,24
B. 3,36
C. 4,48
D. 5,6

Câu 3: Cho hổn hợp gồm 2 kim loại td với [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng dư thu đc 2,24 lít khí [TEX]H_2[/TEX](đkc), đồng thời khói lượng hổn hợp giảm đi 6,5g. Khi hoà tan phần kim loại còn lại là 0,32g trg axit [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc dư thì thu đc 112 ml khí [TEX]SO_2[/TEX](đkc). xác định tên 2 kim loại đã dùng.

Câu 4:CO từ từ đến hết 300ml dung dịch HCl 1M vào 100ml dung dịch [TEX]Na_2CO_3[/TEX]2M thu đc V lít khí(đkc) và dung dịch A. Thêm [TEX]Ba(OH)_2[/TEX]dư vào dung dịch A đc m (g)kết tủa. Giá trị của V và m lần lượt là??

Câu 5:Có 1 hổn hợp Oxi, ozon. Sau 1 thời gian Ozon bị phân hủy hếtta đc 1 chất khí duy nhất có thể tích tăng thêm 8%. Tính tỷ lệ % về thể tích của ozon trg hổn hợp đầu.
 
N

nhoklemlinh



Câu 5:Có 1 hổn hợp Oxi, ozon. Sau 1 thời gian Ozon bị phân hủy hếtta đc 1 chất khí duy nhất có thể tích tăng thêm 8%. Tính tỷ lệ % về thể tích của ozon trg hổn hợp đầu.
đề này ngắn nhất
mjnh làm đề này=))
n(O2)=y mol
2 O3 --->3 O2
--x-----------3x/2 \Rightarrown tăng =x/2
V khí tăng/V khí ban đầu=8%
\Rightarrown tăng/n ban đầu =0,08
x/2:(x+y)=0,08\Rightarrowx/y=4/21
\Rightarrow%O3=16%
\Rightarrow%O2=84%
 
H

hoangkhuongpro

Câu 1: Chia 1,24g hổn hợp hai kim loại có hóa trị không đổi thành 2 phần bằng nhau:
Phần 1: oxi hóa hoàn toàn thu được 0,78g hổn hợp oxit.
Phần 2: tan hoàn toàn trong dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX]loãng, cô cạn dung dịch đc m(g) muối khan. Giá trị của m là:
A. 1,58g
B. 3,16g
C. 0,79g
D. 2,37g

Câu 2: Chia hổn hợp bột 2 kim loại Mg và Al thành 2 phần bằng nhau
Phần 1: Cho td với dung dịch HCl dư thu đc 3,36 lít [TEX]H_2[/TEX]
Phần 2: Hòa tan hết trg dung dịch [TEX]H_2SO_4[/TEX]đặc nóng dư thu đc V lít khí [TEX]SO_2[/TEX] (đkc). Giá trị V là:
A. 2,24
B. 3,36
C. 4,48
D. 5,6

Câu 3: Cho hổn hợp gồm 2 kim loại td với [TEX]H_2SO_4[/TEX] loãng dư thu đc 2,24 lít khí [TEX]H_2[/TEX](đkc), đồng thời khói lượng hổn hợp giảm đi 6,5g. Khi hoà tan phần kim loại còn lại là 0,32g trg axit [TEX]H_2SO_4[/TEX] đặc dư thì thu đc 112 ml khí [TEX]SO_2[/TEX](đkc). xác định tên 2 kim loại đã dùng.

Câu 4:CO từ từ đến hết 300ml dung dịch HCl 1M vào 100ml dung dịch [TEX]Na_2CO_3[/TEX]2M thu đc V lít khí(đkc) và dung dịch A. Thêm [TEX]Ba(OH)_2[/TEX]dư vào dung dịch A đc m (g)kết tủa. Giá trị của V và m lần lượt là??

Câu 5:Có 1 hổn hợp Oxi, ozon. Sau 1 thời gian Ozon bị phân hủy hếtta đc 1 chất khí duy nhất có thể tích tăng thêm 8%. Tính tỷ lệ % về thể tích của ozon trg hổn hợp đầu.
B1:nO=(0.78-0.62)/16=0.01 --->m muối=0.78+(96-16)0.01=1.58g-->A
B2:nH2=0.15=nSO2(do cùng nhận lượng e như nhau:-->V=3.36l
B3:M kim loại đầu =6.5/0/1=65--->Zn :M kim loại thứ 2 :3.2/0.05=64--->Cu:(đây là mình đã gs kim loại có hoá trị 2 rui mới làm)
B4:2H+...+CO3(2-)---->CO2...+H2O----->nCO2=0.15 và CO3(2-) dư 0.05 mol:cho vào Ba(OH)2 thì n kết tủa=0.05--->m=9.85g
B5 :bài này thì mình kg bj :
hum nay TVXQ _BIGBANG tái ngộ nha:
 
P

phuongngan2810

tại sao mình phải tính số mol O mà không phài là số mol Ò. với lại cái bước tính m muối mình cũng khôg hiểu
 
Top Bottom