[Hóa 10]Ôn tập học kì 1

A

anhba1234567

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

b1:cho 2.06 muối natri halogenua A tác dụng với dung dịch AgNO3 đủ thu đc kết tủa B. Phân hủy kết tủa B thu đc 2.61g Ag. Xác định A
b2: Cho kim loại hóa trị 2 tác dụng hoàn toàn với HCL 14.6% thu được dung dịch muối có nồng độ 18.19%. XÁc định kim loại trên
b3: Nhận biết các chất sau bằng pp hóa học: NaBr, NaI, KNO3, Na2CO3
b4: nhận biết 4 lọ mất nhãn sau: HCL, NaCl. BaCl2, NaClO
 
T

thienlong233

b1:cho 2.06 muối natri halogenua A tác dụng với dung dịch AgNO3 đủ thu đc kết tủa B. Phân hủy kết tủa B thu đc 2.16g Ag. Xác định A
b2: Cho kim loại hóa trị 2 tác dụng hoàn toàn với HCL 14.6% thu được dung dịch muối có nồng độ 18.19%. XÁc định kim loại trên
b3: Nhận biết các chất sau bằng pp hóa học: NaBr, NaI, KNO3, Na2CO3
b4: nhận biết 4 lọ mất nhãn sau: HCL, NaCl. BaCl2, NaClO

NaX+AgNO3-->NaNO3+AgX

2AgX--->2Ag+X2

nAg=0,02mol

-->nAgX=0,02mol

mà nNaX=nAgX=0,02mol

-->[TEX]\frac{2,06}{23+X}=0,02[/TEX]

-->X=80 (Br)

2.
M+2HCl-->MCl2+H2

giả sử bđ lấy 1 mol phản ứng

mdd=mM+mHCl-mH2=M+500-2

m chất tan=M+71

ta có [TEX]\frac{M+71}{M+500-2}=0,1819[/TEX]

giải ra M=24(Mg)

3.
cho HCl nhận ra Na2CO3 do có khí

dùng AgNO3 nhận ra NaI do kết tủa màu vàng đậm

nhận ra NaBr do kết tủa vàng nhạt

còn lại là KNO3
4.
dùng quỳ nhậ ra axit

dùng H2SO4 nhận ra BaCl2

dùng AgNO3 nhận ra NaCl

còn lại là NaClO
 
Top Bottom