[Hoá 10] ôn tập hoá 10

A

anh_thunder

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. tính v dung dịch NaOH 0.75M . Cần dùng để hòa tan hết 400 ml dung dịch hỗn hợp H2SO4 0,5M , Hcl 1M
2. Hấp thụ hoàn toàn 2,8 lít SO2 ở đktc cần dùng 100ml dung dịch KMnO4, dung dịch thu đc sau phản ứng trung hòa vừa đủ 100ml dung dịch NaOh . tính nồng độ KMnO4, NaOH
Lưu ý tiêu đề! :[ Hoá 10] + ......
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 1:

Ta có: $n H_2SO_4=0,2 mol; n HCl=0,4 mol -->n H^+=0,8 mol$

$H^++OH^--->H_2O$
0,8........0,8 mol

-->$V=1,1l$
 
T

thupham22011998

Bài 2:

Ta có: $n SO_2=0,125 mol$

Theo pthh, ta có: $n KMnO_4=2/5.n SO_2=0,05 mol$

$n NaOH=2.n H_2SO_4=2.2/5. n SO_2=0,1 mol$

-->$C_M KMnO_4=0,5M$

-->$C_M NaOH=1M$
 
Top Bottom