hóa 10 ôn tập hk2

D

dungmaprose

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét phản ứng thuận nghịch: 2SO2+ O2 \Leftrightarrow 2SO3
1, Tốc độ V1 thay đổi thế nào khi nồng độ õi tăng gấp đôi?
2, Tốc độ V1 thay đổi thế nào khi thể tích bình chứa tăng gấp đôi?
3, tính hằng số Kcb, biết rằng số mol ban đầu củaSO2 và 02 lần lượt bằng 0,03 mol và 0,035 mol SO3 tạo thành = 0,01 mol. Thể tích bình chứa là 0,5 lít
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuyenhttv

Xét phản ứng thuận nghịch: 2SO2+ O2 \Leftrightarrow 2SO3
1, Tốc độ V1 thay đổi thế nào khi nồng độ õi tăng gấp đôi?
2, Tốc độ V1 thay đổi thế nào khi thể tích bình chứa tăng gấp đôi?
3, tính hằng số Kcb, biết rằng số mol ban đầu củaSO2 và 02 lần lượt bằng 0,03 mol và 0,035 mol SO3 tạo thành = 0,01 mol. Thể tích bình chứa là 0,5 lít
tốc độ ban đầu là [TEX]V=[SO2]^2.[O2][/TEX]
sau đố khi tăng nồng độ Oxi lên gấp đôi thì vận tốc sẽ là [TEX]V=[SO2]^2.2[O2][/TEX]
=> lấy hai cái chia nhau thì ta thấy tốc dọ sẽ tăng gấp đôi
khi thể tích bình chứa tăng gấp đôi tức nồng độ giảm còn một nửa=>
bạn tự tính nhá, lâu ngày không gõ chả nhớ cách gõ TEX nữa =)) nói chung làm tương tự như tren ấy mà...
=> câu cuối thì đơn giản
[TEX]Kc=[0,01]^2/[0,03]^2.[0,035]=3,17.....[/TEX]
 
Top Bottom