[Hóa 10] Ôn tập HK 2

J

jennifer.sam863

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 4,32 gam hon hop 2 kim loai A va B tac dụng dd H2SO4 loãng dư thu được 2,688l khí ở đktc. Klg hỗn hợp sau phản ứng giảm đi mộ nữa. Phần rắn còn lại hoà tan trong H2SO4 đặc nóng đủ taọ ra 112ml khí mùihắc (0°C 2atm)
a)Viet ptpu xay ra va xdinh A va B
b)Cho dd thu được sau thí nghiệm hai p/ư vs dd Na2S. Tính klg dd Na2S 23,4% cần để thu đc kết tủa lớn nhất

2. Hòa tan hoàn toàn19 22 gam hỗn hợp Al và Fe trong 4,7l dung dịch HCl 0,5M. thêm 400 gam dung dịch NaOH 24% vào dung dịch thu được ở trên. Lọc lại kết tủa, rửa sạch rồi nung ngoài không khí đến khối lượng không đổi, cân nặng 27,3 gam. xác định khối lượng của al và fe trong hỗn hợp ban đầu

3. cho 1 17 phải sao cho em dung dịch h2so4 10 phần trăm tác dụng với 3,64g oxit hiđroxit và muối cacbonat của một kim loại hoá trị 2 thấy tạo thành chất khí có V=0 448l (đktc) vàdung dịch x trước một muối duy nhất có nồng độ % = 10,87% và độ mol/l là 0,55M có khối lượng riêng là 1,2 gam/l
a) Những hợp chất nào có trong hh thành phần % là bao nhiêu
b) viet ptpu xay ra

4. 1 hc A gồm Al va Zn có tổng klg 6,5g vào 250g dd HNO3. Khi p/ư hoàn tòan thu đc dd , 2,766g kloại và 0,05mol hai khí k màu trog đó có 1khí bị hóa nâu trog kk. Tỉ khối của 2khí vs H2 =16,75
a)C% dd HNO3 ban đầu = ?
b)khi cô cạn dd B, thu đc bao nhiêu gam muối khan?[/QUOTE]

Chú ý tiêu đề: Lớp + Nội dung bài viết
 
Last edited by a moderator:
T

thupham22011998

Bài 1:

Chỉ có A hoặc B tác dụng với d/d $H_2SO_4$ lãng

Giả sử A tác dụng với d/d $H_2SO_4$

PTHH:

$2A+aH_2SO_4-->A_2(SO_4)_a+aH_2 (1)$

$2B+2bH_2SO_4 -t^o->B_2(SO_4)_b+bSO_2+2bH_2O (2)$

Ta có: $m A=m B=2,16 g ; n H_2=0,12 mol ; n SO_2=0,01 mol$

Theo pthh (1) ta có: $n A=2/a . n H_2$

$-->A=9n$. Lập bảng -->$A=27(Al)$

Tương tự $-->B=108 (Ag)$
 
C

cam25101998

4. 1 hc A gồm Al va Zn có tổng klg 6,5g vào 250g dd HNO3. Khi p/ư hoàn tòan thu đc dd , 2,766g kloại và 0,05mol hai khí k màu trog đó có 1khí bị hóa nâu trog kk. Tỉ khối của 2khí vs H2 =16,75
a)C% dd HNO3 ban đầu = ?
b)khi cô cạn dd B, thu đc bao nhiêu gam muối khan?

3002772059_1617395781.jpg
 
Top Bottom