[ hóa 10]ôn tập chương II

P

phnglan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:cho 7,1 g hỗn hợp gồm 1 kim loại kiềm X và một kim loại kiềm thổ Y tác dụng hết với luợng dư dd HCl loãng , thu được 5,6l khí(đktc). tìm kim loại X ( đáp án: Na, Mg)

bài 2: một nguyên tố R mà trong hợp chất với oxi R chiếm 50% về khối lượng. hợp chất khí với hidro của R có tỉ khối hơi so với He là 8,5. hidroxit của R có: ( đáp án: tính axit mạnh)

bài 3: X, Y là hai nguyên tố thuộc hai chu kì liên tiếp và ở hai nhóm A liên tiếp, số p của nguyên tử Y nhiều hơn X. tổng số hạt p trong X, Y là 25. nhận xét đúng là (đáp án: phân lớp ngoài cùng của nguyên tử X (ttcb) có 4e

bài 4: M thuộc nhóm A trong bảng tuần hoàn. M tạo với hidro một hợp chất trong đó hidro chiếm 5,882% về khối lượng? đáp án đúng là:(đáp án: phần lớp ngoài cùng của M có 4e)

bài 5: A, B là 2 nguyên tố liên tiếp nhau trong cùng 1 chu kì. tổng số p của chúng là 33. nguyên tố nhỏ nhất là:

A. S ,
B. Cl ,
C. O,
D. Mg
 
Last edited by a moderator:
L

luffy06041997

câu1: S
câu 3: X là O ,Y là Cl
câu 5: S
......................................................
 
Last edited by a moderator:
D

duonghongsonmeo

2, gọi CTPT của M và Oxi là M2Ox
=> $\frac{2M}{2M+16x}$ = 0,5
=> M = 8x (1)
lại có CTPT của M và H2 là $MH_(8-x)$
=> $\frac{M+8-x}{4}$ = 8,5
=> M=26+x (2)
tử 1 và 2 => x=4
=> M là S
=> t/c
 
D

duonghongsonmeo

bài 4: M thuộc nhóm IA trong bảng tuần hoàn. M tạo với hidro một hợp chất trong đó hidro chiếm 5,882% về khối lượng? đáp án đúng làđáp án: phần lớp ngoài cùng của M có 4e)
nhóm IA không tạo với H thành hợp chất đâu bạn coi lạ nha nhóm IVA thì có lẽ đúng
sửa đi nha
 
P

phnglan

bài 4: M thuộc nhóm IA trong bảng tuần hoàn. M tạo với hidro một hợp chất trong đó hidro chiếm 5,882% về khối lượng? đáp án đúng làđáp án: phần lớp ngoài cùng của M có 4e)
nhóm IA không tạo với H thành hợp chất đâu bạn coi lạ nha nhóm IVA thì có lẽ đúng
sửa đi nha

ừ.. ..để cho là M chỉ thuộc nhóm A thôi
 
D

duonghongsonmeo

gọi CTPT của M với H là MHx
=> $\frac{x}{M+x}$ = 0,05882
=> M = 16x
LẬP BẢNG => x= 2; M=32
=> M là S
 
Top Bottom