[hóa 10] Ôn kiểm tra giữa kì 2

S

suloves9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1- Cho 16,2g nhôm pahrn ứng vừa đủ với 90,6g hỗn hợp hai halogen thuộc hai chu kì liên tiếp nhau trong bảng tuần hoàn .Tên của halogen đem dùng là :
A. Flo và Clo
B Clo và Brom
C. Brom và iot
D. Iot và atatin
2-Một kim loại R tạo với clo hợp chất muối , trong đó R chiếm 47,794% khối lượng . Hợp chất muối clorua của R là ?:D
 
K

kakashi_hatake

Bài 1
$m_{halogen}=90.6-16.2=74.4g \\ n_{Al}=0.6 \ mol -> n_{halogen}=0.6.3=1.8 \ mol \\ M_{halogen}=\dfrac{74.4}{1.8}=41.33 \\ -> Halogen: \ \ Clo(35.5), \ Brom (80)$

Bài 2
Clo chiếm 100%-47.794%=0.52206 về khối lượng -> $M_{muối \ RCl_n}=\dfrac{35.5n}{0.52206}=68n=M+35.5n -> M=32.5n -> M : \ \ Zn (65, \ n=2) -> \ Muối \ \ ZnCl_2$
 
Top Bottom