[hóa 10] O-S

T

thienngatrang90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Một hỗn hợp khí gồm H2S và H2 có số mol theo tỉ lệ 2:1. Chia 6,72 lít hỗn hợp khí trên thành 2 phần bằng nhau.
Phần 1: đem đốt cháy hoàn toàn.
Phần 2: sục vào dung dịch Pb(NO3)2 20%.
Tính thể tích oxi cần dùng đểđốt chây phần 1
Tính khối lượng Pb( nO3)2 đủ dùng phản ứng phần 2
 
S

sayhi

: Một hỗn hợp khí gồm H2S và H2 có số mol theo tỉ lệ 2:1. Chia 6,72 lít hỗn hợp khí trên thành 2 phần bằng nhau.
n khí =0,3 mol => 0,2 mol H2S và 0,1 mol H2 ...Chia 2 phần =n => mỗi phần có :0,1 mol H2S và 0,05 mol H2


Phần 1: đem đốt cháy hoàn toàn.
$H_2S+3/2O_2 ->SO_2 +H_2O$
0,1......0,15
$H2+ 1/2O2 ->H_2O$
0,05...0,025 mol
=> n O2=0,175mol=>V

Phần 2: sục vào dung dịch Pb(NO3)2 20%.
$H_2S +Pb(NO_3)_2 ->PbS +2HNO_3$
0,1..........0,1...................0,1 mol
=>m dd=$\dfrac{0,1.M_{Pb(NO_3)_2}{20}.100$
Tính thể tích oxi cần dùng đểđốt chây phần 1
Tính khối lượng Pb( nO3)2 đủ dùng phản ứng phần 2
 
Top Bottom