[hóa 10] O-S

T

thienngatrang90

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Nung 5,6 g bột sắt và 13g kẽm với một lượng dư lưu huỳnh. Sản phẩm cảu phản ứng cho tan hoàn toàn trong dung dịch axit clohidric. Khí sinh ra dẫn vào dung dịch Pb(NO3)2 .
Viết các phương trình phản ứng xảy ra?
Tính thể tích dung dịch Pb(NO3)2 (D = 1,1g/ml) cần để hấp thụ hoàn toàn lượng khí sinh ra.
câu 2 Cho 8,96 lít khí (đktc) H2S vào một bình đựng 85,2g Cl2 rồi đổ vào bình đựng một lít nước để phản ứng xảy ra hoàn toàn.
Trong bình còn khí gì? Bao nhiêu mol?
Tính khối lượng H2SO4 sinh ra.
 
S

sayhi

Câu 1 Nung 5,6 g bột sắt và 13g kẽm với một lượng dư lưu huỳnh. Sản phẩm cảu phản ứng cho tan hoàn toàn trong dung dịch axit clohidric. Khí sinh ra dẫn vào dung dịch Pb(NO3)2 .
Viết các phương trình phản ứng xảy ra?
Tính thể tích dung dịch Pb(NO3)2 (D = 1,1g/ml) cần để hấp thụ hoàn toàn lượng khí sinh ra.

$Fe +S -t^o=>FeS$
0,1................0,1
$Zn+S -t^o->ZnS$
0,2..............0,2 mol
$FeS+2HCl ->FeCl_2 +H_2S$
0,1.................................0,1
$ZnS+2HCl ->ZnCl_2 +H_2S$
0,2................................0,2
=>$H_2S +Pb(NO_3)_2 ->PbS+2HNO_3$
0,3...............0,3
=>$ m Pb(NO_3)_2$ =>$m dd Pb(NO_3)_2$ => V =m: D
Ko có nồng độ % hả bạn ?

câu 2 Cho 8,96 lít khí (đktc) H2S vào một bình đựng 85,2g Cl2 rồi đổ vào bình đựng một lít nước để phản ứng xảy ra hoàn toàn.
Trong bình còn khí gì? Bao nhiêu mol?
Tính khối lượng H2SO4 sinh ra.
n H2S =0,4 mol
n Cl2 =1,2 mol
m H2o=1000g
$H_2S+4Cl_2 +4HOH ->H_2SO_4 +8HCl$
nếu H2S hết thì cần ít nhất là 1,6 mol Cl2 =>Vô lý
->H2S dư : (0,4-1,2:3)=0,1 mol
m H2SO4=0,3.98
 
Top Bottom