[hóa 10] O- S

H

hoctroviet_qeen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đun nóng hỗn hợp gồm 11,2 g bột sắt và 3,2 g bột lưu huỳnh cho sản phẩm tạo thành vào 500 ml dunh dich HCl thì thu được hỗn hợp khí và dung dịch A.
a)Tính thành phần phần trăm mỗi chất khí trong hỗn hợp
b)Để trung hoà HCl còn dư trong dung dich A phải dùng 250ml dung dịch NaOH 0,1M.Tính nồng độ mol/l của dung dịch HCl đã dùng

Câu 2:Nung 5,6 g bột sắt và 13 g kếm với một lượng dư lưu huỳnh.sản phẩm của phản ứng cho tan hoàn toàn trong dung dịch axit clohidric.Khí sinh ra dẫn vào dung dịch$Pb(NO_3)_2$
a)Viết các phương trình phản ứng xảy ra(Cái này mình làm đc rồi)
b)Tính thể tích dung dịch $Pb(NO_3)_2$ (D=1,1g/ml)Cần để hấp thụ hoàn toàn lượng khí sinh ra.
__________________________
Xin lỗi vì ghi thiếu đề câu 2 tớ muốn xem kết quả thôi nhé:)
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

tl

bài 1:
$Fe+S--->FeS$
nFe=0,2
nS=0,1
\Rightarrow nFe dư=0,2-0,1=0,1 mol
nFeS=0,1 mol
$FeS+2HCl-->FeCl2+H2S$ (1)
$Fe dư+2HCl--->FeCl2+H2$ (2)
nH2S=nH2=0,1 mol
\Rightarrow %VH2S=%VH2=50%
b) $HCl dư+NaOH--->NaCl+H2O$
nNaOH=0,1.0,25=0,025 mol
\Rightarrow nHCl=nHCl(1)+nHCl(2)+nHCl dư=0,2+0,2+0,025=0,425 mol
\Rightarrow CM HCl=$\dfrac{0,425}{0,5}$=0,85 M
______________
thân...
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

Câu 2:Nung 5,6 g bột sắt và 13 g kếm với một lượng dư lưu huỳnh.sản phẩm của phản ứng cho tan hoàn toàn trong dung dịch axit clohidric.Khí sinh ra dẫn vào dung dịchPb(NO3)2(D=1,1g/ml)Cần để hấp thụ hoàn toàn lượng khí sinh ra.



$n_{Fe}=0,1 \\ n_{Zn}=0,2 \rightarrow n_{H_2S}=n_{ZnS}+n_{FeS}=0,2+0,1=0,3 = n_{Pb(NO_3)_2} $
Đề bài hỏi cái gì cơ bạn ? Nếu là thể tích thì dung dịch kia bao nhiêu % ?
 
T

thaoteen21

tl

câu 2: bạn ghi đề thiếu rui kìa.
mjh nghĩ đề là tính khối lượng Pb(NO3)3 để hấp thụ hoàn toàn khí sinh ra
$Fe+S--->FeS$
nFe=0,1 \RightarrownFeS=0,1
$Zn+S--->ZnS$
nZn=0,2 \RightarrownZnS=0,2
$FeS+2HCl--->FeCl2+H2S$
$ZnS+2HCl--->ZnCl2+H2S$
\Rightarrow nH2S=0,1+0,2=0,3 mol
$H2S+Pb(NO3)3--->PbS+2HNO3$
\Rightarrow mPb(NO3)3=0,3.(207+186)=117,9 g
thân....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom