[hóa 10] O- S

T

thuy_dc_ad

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Thêm từ từ dd BaCl2 vào 300m dd Na2SO4l 1M cho đến khi khối lượng kết tủa bắt đầu không đổi thì dừng lại, hết 100ml. Nồng độ mol/lit của dd BaCl2
Câu 2: Đun nóng một hỗn hợp gồm 2.8 g bột Fe và 0,8 g bột S, khói lượng muối thu được sau phản ứng
 
T

thienlong233

Câu 1: Thêm từ từ dd BaCl2 vào 300m dd Na2SO4l 1M cho đến khi khối lượng kết tủa bắt đầu không đổi thì dừng lại, hết 100ml. Nồng độ mol/lit của dd BaCl2
Câu 2: Đun nóng một hỗn hợp gồm 2.8 g bột Fe và 0,8 g bột S, khói lượng muối thu được sau phản ứng

1. BaCl2+Na2SO4-->BaSO4+2NaCl

nNa2SO4=0,3mol

-->nBaCl2=0,3mol

-->Cm BaCl2=3M

2.

Fe+S--->FeS

nFe=0,05mol

nS=0,025mol

-->m Muối=0,025.88=2,2g
 
Top Bottom