[Hoá 10]Nước Brom + KI

L

l0v3_sweet_381

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 125g dung dịch nước Brom vào một dung dịch chứa 24,9 gam KI, tiến hành loại bỏ hết iot rồi làm bay hơi dung dịch thu được 22,55 g chất rắn.
a) Xác định C% của $Br_2$
b) Xác định thành phần và khối lượng của từng muối trong hỗn hợp rắn.
 
T

thienlong233

Cho 125g dung dịch nước Brom vào một dung dịch chứa 24,9 gam KI, tiến hành loại bỏ hết iot rồi làm bay hơi dung dịch thu được 22,55 g chất rắn.
a) Xác định C% của Br2
b) Xác định thành phần và khối lượng của từng muối trong hỗn hợp rắn.

2KI+Br2--->2KBr+I2

nKI=0,15mol

-->nKBr=0,15.119=17,85g

-->mKI dư=22,55-17,85=4,7g

a)

mBr2=[TEX]\frac{0,15.160}{2}=12[/TEX]

-->C%Br2=[TEX]\frac{12.100}{125}=9,6[/TEX]

b)

mKBr=17,85g, mKI dư=4,7g

-->%mKBr=[TEX]\frac{17,85.100}{22,55}=79,16[/TEX]

-->%mKI dư=20,84%
 
Top Bottom