hóa 10 nưã nè

L

lamtrang0708

B

bachocanhxtanh_450

Khi cho vào nước dư, Na pứ hết, Al sẽ pứ với NaOH và giả sử Al pứ hết:
Na + H2O -> NaOH + 1/2H2 (1)
x x 1/2x
Al + H2O + NaOH -> NaAlO2 + 3/2H2 (2)
y y 3/2y
VH2 = 1/2x + 3/2y = V
Khi cho hh vào NaOH dư, Na và Al pứ hết.
Al + H2O + NaOH -> NaAlO2 + 3/2H2 (3)
y y 3/2y
VH2 = 1/2x + 3/2y = 1,75V (*)> V
Do đó khi cho vào nước, Al dư.
Ta có 1/2x + 3/2x = V -> 2x = V -> x = V/2
Thay vào (*) ta có: y = V
%Na = 23V/2 / (27V + 23V/2) = ???
 
Top Bottom