[Hoá 10] Nồng độ

B

bang_mk123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Trộn 30 ml dd $H_2SO_4$ 0,25M với 40ml dd NaOH 0,2M . Nồng độ của dd $Na_2SO_4$ trong dd thu được là:
A. 0,107M
B. 0,057M
C. 0,285M
D.0,357M
Làm hoài ko ra đáp án nào, help meee!!!

Bài 2: Cho 12,1g hỗn hợp 2 KL A,b có hoá trị (II) không đổi tác dụng với dd HCl tạo ra 0,2 mol $H_2$. 2 KL đó là:
A. Ba,Cu
B. Mg, Ca
C. Mg,Zn
D. Fe, Zn

Bài này thì hơn nửa lớp nó chọn D ( vì ($M_{Fe} + M_{Zn}$)/2 =60,5) còn mình chọn C vì Mg, Zn có hoá trị ko đổi. Mọi người cho xin ý kiến
 
T

thanhnhan1996

câu 1 là câu B đó bạn vì ta có nH2SO4=0,25.0,03=7,5.10^-3mol
nNaOH= 0,04.0,2=8.10^-3 mol
ta có nH2SO4 dư nên chọn nNaOH ta có nNa2SO4=4.10^-3 mol
vậy M=4.10^-3/(0,03+0,04)=0,05714....
 
V

vy000

Bài 2: Cho 12,1g hỗn hợp 2 KL A,b có hoá trị (II) không đổi tác dụng với dd HCl tạo ra 0,2 mol $H_2$. 2 KL đó là:
A. Ba,Cu
B. Mg, Ca
C. Mg,Zn
D. Fe, Zn

Bài này thì hơn nửa lớp nó chọn D ( vì ($M_{Fe} + M_{Zn}$)/2 =60,5) còn mình chọn C vì Mg, Zn có hoá trị ko đổi. Mọi người cho xin ý kiến


Bài này khá tối nghĩa -_-,ai biết được kim loại dư hay hết?
Nếu kim loại phản ứng hết thì chia buồn ^^
 
B

bang_mk123

Bài này khá tối nghĩa -_-,ai biết được kim loại dư hay hết?
Nếu kim loại phản ứng hết thì chia buồn ^^

Chắc KL pứ hết. Khi đó: $M_{TB} = \frac{12,1}{0,2} =60,5$ (g/mol)
từ đây có 2 TH:
(1) Mg(24) \leq 60,5 \leq Zn(65)
(2) Fe(56) \leq 60,5 \leq Zn(65)

Cả lớp mình chúng nóa thấy : [TEX]\frac{56+65}{2}=60,5[/TEX] => chọn D
Nhưng do đề bài nói: 2KL A,B có hóa trị không đổi nên mình chọn C
 
V

vy000

Chắc KL pứ hết. Khi đó: $M_{TB} = \frac{12,1}{0,2} =60,5$ (g/mol)
từ đây có 2 TH:
(1) Mg(24) \leq 60,5 \leq Zn(65)
(2) Fe(56) \leq 60,5 \leq Zn(65)

Cả lớp mình chúng nóa thấy : [TEX]\frac{56+65}{2}=60,5[/TEX] => chọn D
Nhưng do đề bài nói: 2KL A,B có hóa trị không đổi nên mình chọn C

yup.vậy u đúng ;)) , $\overline M$ còn phụ thuộc vào tyỷ lệ số mol ,không cứ phải lấy M cộng vô chia đôi là đc
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom