[hoá 10] nồng độ

A

a.anh88

Last edited by a moderator:
H

hiepkhach_giangho

để bài cho 109.6g Ba vào 580g Ba(HSO3)2 x% sau phản ứng thu đc dd A biết trong A chứa Ba(OH)2 nồng độ 11.05% tìm x

n Ba=109,6/137=0,8 mol

Ba+2H2O--->Ba(OH)2+H2
0,8---------------0,8--------0,8 mol

Ba(HSO3)2+Ba(OH)2--->2BaSO3+2H2O (*)
a------------------------a---------2a

m dd sau phan ứng =109,6+580-1,6 -434 a =688 -434a

[TEX]\frac{(0,8-a)171}{688-434a} *100=11,05[/TEX]
-->a=?
tìm dc a --> tìm dc m Ba(HSO3)2 (chất tan) ---> x=?
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom