[Hóa 10] Nồng độ phần trăm

T

thuyhuong10a1

Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Bài 1. Cần hòa tan bao nhiêu gam SO3 vào 100ml dung dịch H2SO4 10% để được dung dịch có nồng độ 20%.


$SO_3 + H_2O \rightarrow H_2SO_4$
xmol-----xmol------xmol

100ml: sao lại là 100ml
 
Y

yumi_26

Bài 1. Cần hòa tan bao nhiêu gam SO3 vào 100g dung dịch H2SO4 10% để được dung dịch có nồng độ 20%

Đặt $x = n_{SO_3}$ cần thêm \Rightarrow $m_{SO_3} = 80x (g)$

$SO_3 + H_2O -> H_2SO_4 \ (1)$
x...........................x

$m_{H_2SO_4 \ bandau} = \dfrac{100.10}{100} = 10(g)$

$m_{H_2SO_4 \ (1)} = 98x(g)$

Theo đề ta có:

$\dfrac{98x+10}{80x + 100}.100=20 $

\Rightarrow $x = 0,122$

\Rightarrow $m_{SO_3} = 9,76g$
 
P

ptahlls

Đặt x=nSO3 cần thêm mSO3=80x(g)

SO3+H2O−>H2SO4 (1)
x...........................x

mH2SO4 bandau=100.10100=10(g)

mH2SO4 (1)=98x(g)

Theo đề ta có:

98x+1080x+100.100=20

x=0,122

mSO3=9,76g:confused:
 
Top Bottom