Hóa 10 -Nồng độ dung dịch

nguyennhung422k1@gmail.com

Học sinh
Thành viên
22 Tháng mười một 2015
7
2
44
Hà Nội

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Đốt hỗn hợp gồm 3,36 lít khí H2 và 2,24 lít Cl2 trong bình kín (khí đo ở đktc). Cho sản phẩm qua 92,7g dung dịch HCl 3,65%. Tính C% của dung dịch HCl sau phản ứng?
n(H2) = 0,15; n(Cl2) = 0,1 => H2 dư
=> n(HCl) = 2n(Cl2) = 0,2
m(ct) = 0,2.36,5 + 92,7.3,65% ~ 10,68 g
m(dd) = 0,2.36,5 + 92,7 = 100 g
=> C% = 10,68/100 = 10,68%
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom