Hóa Hóa 10 - Nhóm oxi- Lưu huỳnh

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Hấp thụ hoàn toàn 1,344 lít SO2 (đktc) vào 13,95ml dd KOH 28% (D= 1,147 g/ml ) thu được dd A. Tính C% các chất có trong dd A
nSO2 = 0,06
m(dd KOH) = V(ml) × D
m(KOH) = m(dd KOH) × 28% => nKOH = 0,08
KOH + SO2 -> KHSO3
0,08.... 0,06 ----> 0,06
=> KOH dư 0,02 mol
KHSO3 + KOH -> K2SO3 + H2O
0,06.........0,02 -----> 0,02
=> dd A gồm 0,04 mol KHSO3 và 0,02 mol K2SO3
m(dd A) = m(dd KOH) + mSO2
=> C% từng chất trong dd A
 
  • Like
Reactions: khanhlinh3582
Top Bottom