[Hoá 10]nhom halogen

Status
Không mở trả lời sau này.
I

i_like_chocolate

G

gauto

NH2=0,05a/2 (mol)
Ta có nHCl=2nH2(viết PTPU là thấy liền àh)
(2nH+ --> nH2
0.05a <-- 0.05a/2
=> nHCl= 0,05a.(mol)
=> mHCl= 0,05a x 36,5 = 1,825a (g)
Vậy đó! Xong rồi đó!
Àh mà, không biết mdd sau pứ có thay đổi nhiều không nhỉ. Thôi, chắc không có gì lớn lắm đâu! Thông cảm nha,mình hok viết được công thức hóa. Gắng dịch nha. Good luck!
 
G

gororo

Đề bài như sau: Hoà tan hỗn hợp gồm Na, Mg (dư) trong a(g) dung dịch HCl. Sau phản ứng thu được 0,05a(g) khí H2. Tìm C% của dung dịch HCl.
2Na + 2HCl=>2NaCl + H2
Mg + 2HCl=>MgCl2 + H2
nH2=0,05a/2=0,025a mol
Do kl dư=>HCl p.ư hết
=>nHCl=2nH2=2.0,025a=0,05a mol
=>mHCl=0,05a.36,5=1,825a g
=>C% HCl=1,825a/a .100=182,5% ???
Chắc chép đề nhầm rồi, kết quả đâu thể như vậy đc?
Chắc mH2 chỉ có 0,005g thôi chứ, em xem lại đề nhá!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom