Hóa 10 [Hóa 10] Nhóm Halogen

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 . dẫn khí clo vào dung dịch chứa x mol KBr đến khi phản ứng xảy ra hoàn tòa thấy khối lượng muối giảm 8,9 gam . Số mol clo đã phản ứng là ?
2 . Cho m gam CuBr2 tác dụng vừa đủ với 4,48 lít khí Cl2 . Cũng m gam muối này trong dung dịch tac dụng với một kim loại M hóa trị II thấy khối lượng kim loại tăng lên 1,6 gam . Km loại M là ?
3. Hòa tan 20 gam hỗn hợp muối sunfit hai kim loại hóa trị II trong dung dịch HCl dư thu được V lít khí SO2 bay ra . Khi cô cạn dung dịch A thu được 17,75 gam chất rắn . Giá trị của V là ?
 
  • Like
Reactions: minh231999

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
1)nKBr= x
2KBr + Cl2 --> 2KCl + Br2
=> nCl2= 0.5x(mol)
m(muối giảm)= mBr- - mCl- = 80x - 35.5x= 8.9
=> x= 0.2 => nCl2= 0.1
2) nCl2= 0.2
=> nCuBr2= 0.2
=> m= 44.8(g)
M + CuBr2 ---> MBr2 + Cu
m(tăng) = 0.2x 64 - 0.2M = 1.6
=> M= 56
3)Đặt nMSO3=a
nMCl2= a
m(muối giảm ) = mSO32- - mCl- = 2.25
=> 80a - 71a= 2.25
=> a= 0.25(mol)
=> V= 5.6(l)
 
Last edited:

minh231999

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2015
481
97
86
20
Thanh Hóa
THPT NL
1 . dẫn khí clo vào dung dịch chứa x mol KBr đến khi phản ứng xảy ra hoàn tòa thấy khối lượng muối giảm 8,9 gam . Số mol clo đã phản ứng là ?
2 . Cho m gam CuBr2 tác dụng vừa đủ với 4,48 lít khí Cl2 . Cũng m gam muối này trong dung dịch tac dụng với một kim loại M hóa trị II thấy khối lượng kim loại tăng lên 1,6 gam . Km loại M là ?
3. Hòa tan 20 gam hỗn hợp muối sunfit hai kim loại hóa trị II trong dung dịch HCl dư thu được V lít khí SO2 bay ra . Khi cô cạn dung dịch A thu được 17,75 gam chất rắn . Giá trị của V là ?
1) 0,2 mol
2)M là Fe
3) v= 5,6 l
 
Top Bottom