Hóa Hóa 10 - Nhóm Halogen

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 6,7g hỗn hợp MgO và Al tác dụng với 500g dung dịch HCl C% thấy thoát ra 3,36l khí (đktc) và thu được dung dịch B
a. Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
b. Tính C% dung dịch HCl ban đầu
c. Tính C% các muối trong dung dịch B
 

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Cho 6,7g hỗn hợp MgO và Al tác dụng với 500g dung dịch HCl C% thấy thoát ra 3,36l khí (đktc) và thu được dung dịch B
a. Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu
b. Tính C% dung dịch HCl ban đầu
c. Tính C% các muối trong dung dịch B
a, hh pu với dd HCl, khí H2 do Al tạo ra
nAl = 2/3 × nH2 => mAl
=> mMgO = 6,7 - mAl
=> % khối lượng mỗi chất = m(chất) × 100 ÷ m(hh)
b, Để tính được C% dd HCl đầu thì phải là pu vừa đủ.
Viết pt MgO, Al pu với HCl => nHCl => mHCl
C% (HCl) = mHCl × 100 ÷ 500
c, dd sau pu gồm: MgCl2 và AlCl3
nMgCl2 = nMgO
nAlCl3 = nAl
m(dd sau) = m(hh) + m(dd HCl) - mH2
áp dụng công thức:
C% = m(Chất tan) × 100 ÷ m(dd sau)
 
  • Like
Reactions: khanhlinh3582
Top Bottom