Hóa Hóa 10 - Nhóm Halogen

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 11,2l ở đktc hỗn hợp 2 khí
gif.latex
gif.latex
có tỉ khối hơi so với
gif.latex
là 23,8
a. Tính thể tích từng khí trong hỗn hợp ban đầu
b. Tính khối lượng Fe đủ để phản ứng với hỗn hợp khí trên
 

ngoctran99

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
339
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
Cho 11,2l ở đktc hỗn hợp 2 khí
gif.latex
gif.latex
có tỉ khối hơi so với
gif.latex
là 23,8
a. Tính thể tích từng khí trong hỗn hợp ban đầu
b. Tính khối lượng Fe đủ để phản ứng với hỗn hợp khí trên
a, n(hh) = 0,5 mol
tỉ khối hơi so với
gif.latex
là 23,8 => M(hh) = 47,6
đặt mol Cl2 là a, mol O2 là b
a + b = 0,5 (1)
M(hh) = m(hh) / n(hh) = (71a + 32b) / 0,5 = 47,6 (2)
(1)(2) => a, b => V từng khí
b, Fe + O2 -> Fe3O4
Fe + Cl2 -> FeCl3
Bạn cân bằng phương trình, thế số mol Cl2, O2 vào tìm được mol Fe => khối lượng Fe
 
Top Bottom