Hóa Hóa 10 - Nhóm Halogen

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn a(g)
gif.latex
( hoặc a gam
gif.latex
) vào dung dịch HCl đặc, dư thấy thoát ra 6,72l khí
gif.latex
ở đktc. Dẫn toàn bộ khí trên đi vào 400ml dung dịch NaOH 2M thu được dung dịch A.
a. Tính a?
b. Tính
gif.latex
các chất trong dung dịch A
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hòa tan hoàn toàn a(g)
gif.latex
( hoặc a gam
gif.latex
) vào dung dịch HCl đặc, dư thấy thoát ra 6,72l khí
gif.latex
ở đktc. Dẫn toàn bộ khí trên đi vào 400ml dung dịch NaOH 2M thu được dung dịch A.
a. Tính a?
b. Tính
gif.latex
các chất trong dung dịch A
a/ KClO3 + 6HCl ---> KCl + 3H2O + 3Cl2
nCl2 = 0,3 => nKClO3 = 0,1 => a
b/ nNaOH = 0,8
2NaOH + Cl2 ---> NaCl + NaClO + H2O
nCl2<1/2nNaOH => NaOH dư
nNaCl = nNaClO = nCl2 = 0,3
nNaOH dư = 0,8-0,3.2=0,2
có V không đổi = 400 ml = 0,4 lít
=> CM từng chất
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom