Hóa Hóa 10 - Nhóm Halogen

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 8,3g hỗn hợp A gồm Fe, Al tan hoàn toàn vào a (g) dung fdichj HCl 7,3% thấy thoát ra 5,6l khí ở điều kiện tiêu chuẩn và thu được dung dịch B
a. Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A ban đầu
b. Tính khối lượng dung dịch HCl ban đầu
c. Tính C% các muối trong dung dịch B
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

thanhbinh2002

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2016
316
176
126
22
Cho 8,3g hỗn hợp A gồm Fe, Al tan hoàn toàn vào a (g) dung fdichj HCl 7,3% thấy thoát ra 5,6l khí ở điều kiện tiêu chuẩn và thu được dung dịch B
a. Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A ban đầu
b. Tính khối lượng dung dịch HCl ban đầu
c. Tính C% các muối trong dung dịch B
viết phương trình rồi đặt số mol 2 kim loại là x;y rồi giải hệ là ra
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 8,3g hỗn hợp A gồm Fe, Al tan hoàn toàn vào a (g) dung fdichj HCl 7,3% thấy thoát ra 5,6l khí ở điều kiện tiêu chuẩn và thu được dung dịch B
a. Tính % khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp A ban đầu
b. Tính khối lượng dung dịch HCl ban đầu
c. Tính C% các muối trong dung dịch B
a/ Fe (x mol), AL (y mol)
Fe + 2HCl ---> FeCl2 + H2
x--------2x----------x--------x
2Al + 6HCl ---> 2AlCl3 + 3H2
y--------3y----------y---------1,5y
Ta có HPT:
56x+27y=8,3
x+1,5y=0,25 (mol khí H2)
=> x và y => % k.lượng từng k.loại
b/ nHCl = 2x+3y
=> mHCl = 36,5(2x+3y)
=> a = m(dd HCl) = mHCl/C%
c/ trong B có x mol FeCl2 và y mol AlCl3
m(dd sau pư) = m(dd HCl) + m(k.loại) - m(H2) = a+8,3-2(x+1,5y)
=> C% của các chất trong dd
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom