Hóa Hóa 10 - Nhóm Halogen

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 12,9g hỗn hợp
gif.latex
và Al tác dụng với 500g dung dịch HCl a% thấy thoát ra 3,36l khí (đktc)
a. Tính % khối lượng mỗi chấ trong hỗn hợp ban đầu
b. Tính C% dung dịch HCl đã phản ứng
c. Tính C% các muối trong dung dịch A
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 12,9g hỗn hợp
gif.latex
và Al tác dụng với 500g dung dịch HCl a% thấy thoát ra 3,36l khí (đktc)
a. Tính % khối lượng mỗi chấ trong hỗn hợp ban đầu
b. Tính C% dung dịch HCl đã phản ứng
c. Tính C% các muối trong dung dịch A
a/
2Al + 6HCl ---> 2AlCl3 + 3H2
Al2O3 + 6HCl ---> 2AlCl3 + 3H2O
do chỉ có Al t.dụng với HCl tạo khí => nH2 = 0,15 mol => nAl = 0,1 mol (từ PTHH)
có nAl tính được mAl => mAl2O3 = m(hh)-m(Al)
=> % KL mỗi chất
b/ có nHCl = 3nAl + 6nAl2O3
có nHCl tính mHCl => C% = m(ct)/m(dd)
c/ có thấy dd A nào đâu bạn???
 
Top Bottom