Hóa Hóa 10 - Nhóm Halogen

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m (g)
gif.latex
tác dụng với dung dịch
gif.latex
thấy thoát ra 5.6l khí
gif.latex
(đktc)
a. Tính m ?
b. Dẫn lượng khí
gif.latex
thu được ở trên qua 600ml dung dịch NaOH 1M thu được dung dịch A. Tính
gif.latex
các chất trong dung dịch A
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho m (g)
gif.latex
tác dụng với dung dịch
gif.latex
thấy thoát ra 5.6l khí
gif.latex
(đktc)
a. Tính m ?
b. Dẫn lượng khí
gif.latex
thu được ở trên qua 600ml dung dịch NaOH 1M thu được dung dịch A. Tính
gif.latex
các chất trong dung dịch A
a/ 2KMnO4 + 16HCl ---> 2KCl + 2MnCl2 + 5Cl2 + 8H2O
nCl2 = 0,25 => nKMnO4 = 0,1 (từ PTHH) => m
b/ nNaOH = 0,6
Cl2 + 2NaOH ---> NaCl + NaClO + H2O
do nCl2<1/2nNaOH => NaOH dư
nNaCl = nNaClO = nCl2 = 0,25
nNaOH dư = 0,1
có V(dd) = 0,6 lít => CM từng chất
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg
Top Bottom