Hóa Hóa 10 - Nhóm Halogen

khanhlinh3582

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2014
507
82
151
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 5,6l hỗn hợp (đktc) gồm
gif.latex
gif.latex
có tỉ khối hơi so với
gif.latex
là 23,8
a. Tính V (đktc) mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu
b. Tính khối lượng Mg đủ để phản ứng với hỗn hợp khí trên
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Cho 5,6l hỗn hợp (đktc) gồm
gif.latex
gif.latex
có tỉ khối hơi so với
gif.latex
là 23,8
a. Tính V (đktc) mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu
b. Tính khối lượng Mg đủ để phản ứng với hỗn hợp khí trên
a/ Áp dụng quy tắc đường chéo vào hh khí đã cho.
[tex]\frac{n_{Cl_2}}{n_{O_2}}=\frac{23,8.2-32}{71-23,8,2}=\frac{2}{3}[/tex]
có n(khí) = 0,25 mol => nCl2 = 0,1 mol; nO2 = 0,15 mol
=> V mỗi khí trong hh
b/ Mg + Cl2 --(t0)--> MgCl2
2Mg + O2 --(t0)--> 2MgO
=> nMg = nCl2+2nO2
=> mMg
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Dran1208

Học sinh
Thành viên
1 Tháng hai 2018
31
11
21
Quảng Ninh
THPT CHL
Cho 5,6l hỗn hợp (đktc) gồm
gif.latex
gif.latex
có tỉ khối hơi so với
gif.latex
là 23,8
a. Tính V (đktc) mỗi khí trong hỗn hợp ban đầu
b. Tính khối lượng Mg đủ để phản ứng với hỗn hợp khí trên
Mhh=23,8.2=47,6
Gọi a, b là sô mol của Cl2 và O2 trong hh
=> 71.a+32.b/a+b=47,6
=>23,4.a-15,6.b=0
lại có a+b=0,25
( giải cách này có lẽ bn hiểu hơn này )
 
Last edited:
Top Bottom