C
cocute1403
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
2 Bài này mình thấy rất khó hiểu:
1) Sục 0,2016 l khí clo (đktc) vào 150 ml dung dịch NaI 2M, đun sôi để đuổi hết I2 sau đó thêm H2) vào để được 200ml dung dịch Y
a) Tính CM của các muối trong dung dịch Y
b) Thêm từ từ vào dung dịch Y dung dịch AgNO3 0,025 M. Tính V dung dịch AgNO3 đã dùng để được
*) 65,8 g kết tủa
*) 66,4135 g kết tủa
2)dung dịch A gồm HCl, H2SO4, NaCl. Người ta làm các thí nghiệm sau:
- Nếu cho 200 ml dung dịch A tác dụng với 200 ml dung dịch bacl 1 M, sau phản ứng thu được 23,3 g kết tủa và dung dịch B
-Nếu cho dung dịch B tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thì sau phản ứng thu được 114,8 g kết tủa
-Mặt khác cho trung hòa 200ml dung dịch A bằng dung dịch Ba(OH)2 1M thì cần 150 ml
Xác định nồng độ mol/l của các chất trong dung dịch A
bài 2 mình viết được phần phản ứng nhưng phần còn lại thì chưa làm được:
H2SO4 + BaCl2 ----> BaSO4 + 2HCl (1)
0,1
N BaCl2= 0,2.1=0,2 mol
N BaSO4 = 23,3/233 = 0,1 mol
=> BaCl2 dư
Dung dịch B có HCl, BaCl2 dư, NaCl
HCl + AgNO3 dư ----> AgCl + HNO3 (2)
0,3(nHCl (1)+nHCl (3) ) 0,3
BaCl2 dư + 2AgNO3 ----> 2AgCl + Ba(NO3)2
0,1
NaCl + AgNO3 ----> AgCl + NaNO3
0,3
2HCL + Ba(OH)2----> BaCl2 + 2H2O (3)
0,1
H2SO4 + Ba(OH)2 ----> BaSO4 + 2H2O
0,1
mà mình không hiểu hai phản ứng 1 và 2 ở hai nhánh phản ứng khác nhau mà lại cộng số mol ra ở thế được nhỉ?
tiện thể mọi người cho hỏi nút thanks ở đâu vậy
1) Sục 0,2016 l khí clo (đktc) vào 150 ml dung dịch NaI 2M, đun sôi để đuổi hết I2 sau đó thêm H2) vào để được 200ml dung dịch Y
a) Tính CM của các muối trong dung dịch Y
b) Thêm từ từ vào dung dịch Y dung dịch AgNO3 0,025 M. Tính V dung dịch AgNO3 đã dùng để được
*) 65,8 g kết tủa
*) 66,4135 g kết tủa
2)dung dịch A gồm HCl, H2SO4, NaCl. Người ta làm các thí nghiệm sau:
- Nếu cho 200 ml dung dịch A tác dụng với 200 ml dung dịch bacl 1 M, sau phản ứng thu được 23,3 g kết tủa và dung dịch B
-Nếu cho dung dịch B tác dụng với dung dịch AgNO3 dư thì sau phản ứng thu được 114,8 g kết tủa
-Mặt khác cho trung hòa 200ml dung dịch A bằng dung dịch Ba(OH)2 1M thì cần 150 ml
Xác định nồng độ mol/l của các chất trong dung dịch A
bài 2 mình viết được phần phản ứng nhưng phần còn lại thì chưa làm được:
H2SO4 + BaCl2 ----> BaSO4 + 2HCl (1)
0,1
N BaCl2= 0,2.1=0,2 mol
N BaSO4 = 23,3/233 = 0,1 mol
=> BaCl2 dư
Dung dịch B có HCl, BaCl2 dư, NaCl
HCl + AgNO3 dư ----> AgCl + HNO3 (2)
0,3(nHCl (1)+nHCl (3) ) 0,3
BaCl2 dư + 2AgNO3 ----> 2AgCl + Ba(NO3)2
0,1
NaCl + AgNO3 ----> AgCl + NaNO3
0,3
2HCL + Ba(OH)2----> BaCl2 + 2H2O (3)
0,1
H2SO4 + Ba(OH)2 ----> BaSO4 + 2H2O
0,1
mà mình không hiểu hai phản ứng 1 và 2 ở hai nhánh phản ứng khác nhau mà lại cộng số mol ra ở thế được nhỉ?
tiện thể mọi người cho hỏi nút thanks ở đâu vậy