[Hóa 10] Nhóm Halogen

T

teddycute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 : Hòa tan hoàn toàn 7,8g hỗn hợp gồm Mg và Al bằng dd HCl dư. Sau p/ư thấy khối lượng dd tăng thêm 7,0g so với ban đầu. Số mol HCl tham gia p/ư là bao nhiêu ?

Câu 2 : Hòa tan hoàn toàn 20g hỗn hợp Mg và Fe bằng dd HCl dư. Sau p/ư thu được 11,2l khí (đktc) và dd X. Cô cạn dd X thì thu được bao nhiêu gam muối khan ?

Mọi người giúp em nhé
 
L

longbien97

Câu 1 : Hòa tan hoàn toàn 7,8g hỗn hợp gồm Mg và Al bằng dd HCl dư. Sau p/ư thấy khối lượng dd tăng thêm 7,0g so với ban đầu. Số mol HCl tham gia p/ư là bao nhiêu ?

Câu 2 : Hòa tan hoàn toàn 20g hỗn hợp Mg và Fe bằng dd HCl dư. Sau p/ư thu được 11,2l khí (đktc) và dd X. Cô cạn dd X thì thu được bao nhiêu gam muối khan ?

Mọi người giúp em nhé
cau 1
m (giam) la m (H2) bay len \Rightarrowm(H2)=0.8g\RightarrownH2=0.4mol
2hcl---->h2
0.8<------0.4
n(hcl)pu =0.8mol
cau 2
hcl---->H2
1<------0.5
m(muoi)=mKL+mCL-
=20+1.35.5=55.5g
 
D

drmssi

Câu 2 : Hòa tan hoàn toàn 20g hỗn hợp Mg và Fe bằng dd HCl dư. Sau p/ư thu được 11,2l khí (đktc) và dd X. Cô cạn dd X thì thu được bao nhiêu gam muối khan ?

Mọi người giúp em nhé
Phần halogen quên hết :((
Gọi x,y lần lượt là số mol Mg,Fe.
Viết pt [TEX]\Rightarrow\left{\begin{24x+56y=20}\\{x+y=0,5}[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow\left{\begin{x=0,25}\\{y=0,25}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow m_{M}=0,25.(95+127)=55,5(g)[/TEX]
 
Top Bottom