[HÓA 10] Nhóm Halogen

T

teddycute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Định khối lượng thuốc tím và HCl cần dùng để điều chế 5,6l khí clo ( 27,3 độ C và 1,1atm ) , biết hiệu suất P/Ứ = 80%
b) Định nồng độ % của đ HCl biết đã dùng 130ml đ HCl có D=1,123g/ml.
Anh chị giúp em với ạ ^^
 
T

thienlong233

a) Định khối lượng thuốc tím và HCl cần dùng để điều chế 5,6l khí clo ( 27,3 độ C và 1,1atm ) , biết hiệu suất P/Ứ = 80%
b) Định nồng độ % của đ HCl biết đã dùng 130ml đ HCl có D=1,123g/ml.
Anh chị giúp em với ạ ^^

2KMnO4+6HCl--->2KCl+2MnCl2+5Cl2+8H2O

PV=nRT

-->nCl2=0,25mol

-->nKMnO4=0,1mol

vì H=80% nên

mKMnO4=[TEX]\frac{0,1.100.158}{80}=19,75[/TEX]

b) nHCl=0,3mol

-->mHCl=10,95g

mdd HCl=1300.1,123=1460g

-->C% HCl=0,75%
 
Top Bottom