[hoá 10] nhiệt phân KMnO4

B

baicachoem

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nhiệt phân hoàn toàn 31.6 gan KMnO4 , toàn bộ lượng khí O2 sinh ra cho phản ứng hết với 18 gam hỗn hợp A gồm Fe và Cu thu được hỗn hợp B. hoà tan hoàn toàn B trong dung dịch H2SO4 đặc thu được 3.92 lít SO2 <đktc>

a, viết các ptpư sảy ra
b, tính phần trăm khối lượng các kim loại trong hỗn hợp ban đầu
c, tính số mol H2SO4 đã tham ra phản ứng:)>-:)>-


=>Lưu ý đặt tên tiêu đề theo đúng quy định!
 
Last edited by a moderator:
C

camnhungle19

nhiệt phân hoàn toàn 31.6 gan KMnO4 , toàn bộ lượng khí O2 sinh ra cho phản ứng hết với 18 gam hỗn hợp A gồm Fe và Cu thu được hỗn hợp B. hoà tan hoàn toàn B trong dung dịch H2SO4 đặc thu được 3.92 lít SO2 <đktc>

a, viết các ptpư sảy ra
b, tính phần trăm khối lượng các kim loại trong hỗn hợp ban đầu
c, tính số mol H2SO4 đã tham ra phản ứng:)>-:)>-

Câu a tự viết pt được chứ nhỉ?
b, [TEX] n_{O_2} = \frac{1}{2}n_{KMnO_4} = 0,1 mol[/TEX]
BT e ta có: [TEX]3.n_{Fe} + 2.n_{Cu} = 4.n_{O_2} + 2.n_{SO_2} = 4.0,1 + 2.\frac{3,92}{22,4} = 0,75 [/TEX] (1)
lại có: [TEX]56.n_{Fe} + 64.n_{Cu} = 18[/TEX] (2)
(1),(2) => [TEX]n_{Fe} = 0,15 mol ; n_{Cu} = 0,15 mol[/TEX]
=> %m mỗi kl..........
c, Ta có: 2Fe --------> Fe2(SO4)3 <---------- 3H2SO4
.........0,15mol .......................................... 0,225mol
Cu---------------> CuSO4<----------- H2SO4
0,15mol........................................0,15 mol
[TEX]n_{H_2SO_4} = 0,15 + 0,225 + n_{SO_2} =......[/TEX]
tự thế số vào tính nha.....
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom