T
thienthan_mayman21
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
câu 1: nhận biết:
a) các khí Cl2, HCl, H2S, SO2
b) nhận biết SO2, CO2, H2S, H2, N2, Cl2, O2
câu 2: điều chế:
từ FeS2, không khí, nước, muối ăn điều chế sắt(III) sunfat, sắt(III) hidroxit, natri sunfit, natri sunfat.
câu 3: nêu và giải thích các hiện tượng sau = các ptpu:
a) dẫn khí H2S vào dd FeCl3
b) những dụng cụ = đồng, sắt để trong trong không khí hay nước có hiện tượng j?
c) khi cho khí SO2 vào nước vôi trong thì thấy nước vôi trong bị đục, nếu nhỏ tiếp HCl vào thấy nước vôi trong lại.nếu thay HCl = H2SO4 thì nước vôi trong có trong lại k?
d) vì sao nhỏ H2SO4 đặc vào cốc đựng đường saccarozo thì đường lại bị hoá đen ngay lập tức và bị trào ra khỏi cốc.
e) nêu hiện tượng khi nhỏ hồ tinh bột vào cốc chứa sẵn hỗn hợp H2SO4 đặc và dd HI dư.
f) nêu hiện tượng khi nhỏ dd HCl vào lọ đựng sắt(II) sunfua trên miêng có đặt giấy tẩm chì nitrat.
g) nêu hiện tượng xảy ra khi dẫn khí H2S vào dd chứa KMnO4 và H2SO4.
giải giúp mình!!!
a) các khí Cl2, HCl, H2S, SO2
b) nhận biết SO2, CO2, H2S, H2, N2, Cl2, O2
câu 2: điều chế:
từ FeS2, không khí, nước, muối ăn điều chế sắt(III) sunfat, sắt(III) hidroxit, natri sunfit, natri sunfat.
câu 3: nêu và giải thích các hiện tượng sau = các ptpu:
a) dẫn khí H2S vào dd FeCl3
b) những dụng cụ = đồng, sắt để trong trong không khí hay nước có hiện tượng j?
c) khi cho khí SO2 vào nước vôi trong thì thấy nước vôi trong bị đục, nếu nhỏ tiếp HCl vào thấy nước vôi trong lại.nếu thay HCl = H2SO4 thì nước vôi trong có trong lại k?
d) vì sao nhỏ H2SO4 đặc vào cốc đựng đường saccarozo thì đường lại bị hoá đen ngay lập tức và bị trào ra khỏi cốc.
e) nêu hiện tượng khi nhỏ hồ tinh bột vào cốc chứa sẵn hỗn hợp H2SO4 đặc và dd HI dư.
f) nêu hiện tượng khi nhỏ dd HCl vào lọ đựng sắt(II) sunfua trên miêng có đặt giấy tẩm chì nitrat.
g) nêu hiện tượng xảy ra khi dẫn khí H2S vào dd chứa KMnO4 và H2SO4.
giải giúp mình!!!