Hóa 10 Hoá 10 nguyên tử

Tmfnjcnfjncjfncrc

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
81
16
36
Hải Dương
THCS An Phụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tổng số hạt p, n ,e trong phân tử M2X là 140 , trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 44, khối lượng nguyên tử của M lớn hơn của X là 23 .Tổng số hạt p, n , e trong M nhiều hơn X là 34 .
a) Tính số A ,số hiệu nguyên tử của M , X . Kí hiệu của chúng .
b) Để đạt cấu hình giống khí hiếm gần nhất nguyên tố M , X có xu hướng nhận hay nhường bao nhiêu e ?
 
Last edited by a moderator:

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,910
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Tổng số hạt p, n ,e trong phân tử M2X là 140 , trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 44, khối lượng nguyên tử của M lớn hơn của X là 23 .Tổng số hạt p, n , e trong M nhiều hơn X là 34 .
a) Tính số A ,số hiệu nguyên tử của M , X . Kí hiệu của chúng .
b) Để đạt cấu hình giống khí hiếm gần nhất nguyên tố M , X có xu hướng nhận hay nhường bao nhiêu e ?
4pM + 2nM + 2pX + nX = 140
4pM - 2nM + 2pX - nX = 44
pM + nM - pX - nX = 23
2pM + nM - 2pX - nX = 34
-> pM = 19 ; nM = 20 ; pX = 8 ; nX = 8
-> ...
 
  • Like
Reactions: Tmfnjcnfjncjfncrc
Top Bottom