Hóa [Hóa 10 ] Nguyên tử

Sắc Sen

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng hai 2016
441
227
174
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cl tồn tại 2 đồng vị bền là Cl17, 35 và Cl 17, 37 Biết Au = 35,5
a) tính % số nguyên tử mỗi đồng vị
b) Cứ 9 nguyên tử đồng vị Cl 17, 35 thì có bao nhiêu nguyên tử Cl 17, 27
c) Tính %số lượng Cl 17, 35 có trong 1 mol HClO4 . Biết A của H= 1 , A của O= 6
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
a.gọi X là % đồng vị Cl35,17
ta có pt:
35,5=[tex]\frac{35X+37(100-X))}{100}[/tex]
=>X=75%
%đông vị 2 là 100-75=25%
b.tổng số nguyên tử của Cl là 9:75%=12
số nguyên tử của đồng vị Cl 37 là 12-9=3
c.%số lượng Cl 17, 35 có trong 1 mol HClO4

[tex]\frac{35}{35.5+1+16.3}.100\doteq 41,42[/tex]%^^
 

thanhbinh2002

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2016
316
176
126
22
a.gọi X là % đồng vị Cl35,17
ta có pt:
35,5=[tex]\frac{35X+37(100-X))}{100}[/tex]
=>X=75%
%đông vị 2 là 100-75=25%
b.tổng số nguyên tử của Cl là 9:75%=12
số nguyên tử của đồng vị Cl 37 là 12-9=3
c.%số lượng Cl 17, 35 có trong 1 mol HClO4

[tex]\frac{35}{35.5+1+16.3}.100\doteq 41,42[/tex]%^^
câu c có 4 nguyên tử oxi mà sao lại chỉ nhân với 3???
 
Top Bottom