Hóa 10 - nguyên tử

Hồng Minh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
802
413
169
Thanh Hóa
THPT Hà Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. nguyên tố X có hai đồng vị, tỉ lệ số nguyên tử đồng vị 1 và đồng vị 2 là [tex]\frac{31}{19}[/tex]
. đồng vị có 51 proton, 70 nowtron và đồng vị thứ hai hơn đồng vị thứ nhất là 2 nowtron. tính nguyên tử khối trung bình của X.
2. Clo có hai đồng vị [tex]_{Cl}^{35}\textrm{17}[/tex] và [tex]_{17}^{37}\textrm{Cl}[/tex], nguyên tử khối trung bình của Cl là 45,453. Brom có hai đồng vị [tex]_{35}^{79}\textrm{Br}[/tex] và [tex]_{35}^{81}\textrm{Br}[/tex], nguyên tử khối trung bình của Br là 79,91. tính % khối lượng của [tex]_{17}^{35}\textrm{Cl}[/tex] trong hộp chất ClBr.
Mọi người giúp mình càng chi tiết càng tốt nha. cảm ơn nhiều
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
1. nguyên tố X có hai đồng vị, tỉ lệ số nguyên tử đồng vị 1 và đồng vị 2 là
png.latex

. đồng vị có 51 proton, 70 nowtron và đồng vị thứ hai hơn đồng vị thứ nhất là 2 nowtron. tính nguyên tử khối trung bình của X.
Câu 1: Giả sử số nguyên tử của nguyên tố X là 100
vậy số nguyên tử của đồng vị 1 chiếm: 31.100/(31+19)= 62%
số nguyên tử đồng vị 2 chiếm : 19.100/(31+19)= 38%
Nguyên tử khối của đồng vị 1 là: 51+70 = 121
Nguyên tử khối của đồng vị 2: 51+70+2 = 123
Nguyên tử khối trung bình: 121.62% + 123.38% = 121,76
nguồn: yahoo
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1. nguyên tố X có hai đồng vị, tỉ lệ số nguyên tử đồng vị 1 và đồng vị 2 là [tex]\frac{31}{19}[/tex]
. đồng vị có 51 proton, 70 nowtron và đồng vị thứ hai hơn đồng vị thứ nhất là 2 nowtron. tính nguyên tử khối trung bình của X.
2. Clo có hai đồng vị [tex]_{Cl}^{35}\textrm{17}[/tex] và [tex]_{17}^{37}\textrm{Cl}[/tex], nguyên tử khối trung bình của Cl là 45,453. Brom có hai đồng vị [tex]_{35}^{79}\textrm{Br}[/tex] và [tex]_{35}^{81}\textrm{Br}[/tex], nguyên tử khối trung bình của Br là 79,91. tính % khối lượng của [tex]_{17}^{35}\textrm{Cl}[/tex] trong hộp chất ClBr.
Mọi người giúp mình càng chi tiết càng tốt nha. cảm ơn nhiều
1505742392818-2039764364.jpg
 

Ngọc Đạt

Banned
Banned
TV ấn tượng nhất 2017
11 Tháng năm 2017
5,281
7,952
829
22
Lâm Đồng
THCS Lộc Nga
1. nguyên tố X có hai đồng vị, tỉ lệ số nguyên tử đồng vị 1 và đồng vị 2 là [tex]\frac{31}{19}[/tex]
. đồng vị có 51 proton, 70 nowtron và đồng vị thứ hai hơn đồng vị thứ nhất là 2 nowtron. tính nguyên tử khối trung bình của X.
2. Clo có hai đồng vị [tex]_{Cl}^{35}\textrm{17}[/tex] và [tex]_{17}^{37}\textrm{Cl}[/tex], nguyên tử khối trung bình của Cl là 45,453. Brom có hai đồng vị [tex]_{35}^{79}\textrm{Br}[/tex] và [tex]_{35}^{81}\textrm{Br}[/tex], nguyên tử khối trung bình của Br là 79,91. tính % khối lượng của [tex]_{17}^{35}\textrm{Cl}[/tex] trong hộp chất ClBr.
Mọi người giúp mình càng chi tiết càng tốt nha. cảm ơn nhiều
Bài 2 làm lại cho chị ( Em ms lớp 9 thui). Hơi mờ cj thông cảm cho em nha
1505744453326-1353573290.jpg
 
  • Like
Reactions: Hồng Minh
Top Bottom