Hóa [Hóa 10] Nguyên tử

Nhi_min

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tám 2017
191
38
26
Bình Định
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 10g hỗn hợp X gồm cu và cuo td vừa đủ với dd h2so4 19.6%. lọc lấy phần ktủa cho p7 với dd h2so4 78.4%, nóng thu được 1.12l khí (dktc)
tính khối lượng chất rắn có trong hỗn hợp ban đầu và nồng độ % dd thu được
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
cho 10g hỗn hợp X gồm cu và cuo td vừa đủ với dd h2so4 19.6%. lọc lấy phần ktủa cho p7 với dd h2so4 78.4%, nóng thu được 1.12l khí (dktc)
tính khối lượng chất rắn có trong hỗn hợp ban đầu và nồng độ % dd thu được
Cu + 2H2SO4 (đ) ---> CuSO4 + SO2 + 2H2O
n(SO2) = 0,05 => n(Cu) = 0,05
=> m(Cu) = 0,05.64 = 3,2g => m(CuO) = 10-3,2 = 6,8g
 
Top Bottom