Hóa [Hóa 10] nguyên tử

dangvananh17

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2017
58
30
69
Hải Phòng
THPT TH

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Nguyên tố Cl có hai đồng vị 35Cl và 37Cl . Nguyên tử khối trung bình là 35.5
a: tim % số nguyên tử từng đồng vị
b: trong 1 mol Cl có bao nhiêu nguyên tử 35 Cl
c: tìm % số mol của 37Cl trong HClO4
a/ gọi x là %35Cl, ta có:
35.x + 37.(1-x) = 35,5 => x = 75%
=> %37Cl = 25%
b/ N(35Cl) = 75%.1.NA ~ 4,5166.10^23 ng tử
c/ 1 mol Cl có 0,25 mol 37Cl
Ta có: %37Cl(HClO4) = 0,25.37/(1+35,5+16.4) ~ 9,2%
 

dangvananh17

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng tám 2017
58
30
69
Hải Phòng
THPT TH
phaanf
a/ gọi x là %35Cl, ta có:
35.x + 37.(1-x) = 35,5 => x = 75%
=> %37Cl = 25%
b/ N(35Cl) = 75%.1.NA ~ 4,5166.10^23 ng tử
c/ 1 mol Cl có 0,25 mol 37Cl
Ta có: %37Cl(HClO4) = 0,25.37/(1+35,5+16.4) ~ 9,2%
phần c hỏi % số mol sao mình nhìn cách giải giống tính phần trăm khối lượng vậy bạn
 
Top Bottom