1. Tổng số hạt trong nguyên tử (X) là 58. (X) có số khối là: a) 20 b) 39 c) 28 d) 19
P phangphang 17 Tháng bảy 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Tổng số hạt trong nguyên tử (X) là 58. (X) có số khối là: a) 20 b) 39 c) 28 d) 19
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 1. Tổng số hạt trong nguyên tử (X) là 58. (X) có số khối là: a) 20 b) 39 c) 28 d) 19
T thang271998 17 Tháng bảy 2014 #2 1. Tổng số hạt trong nguyên tử (X) là 58. (X) có số khối là: a) 20 b) 39 c) 28 d) 19 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... theo mình là b 39 cậu à .
1. Tổng số hạt trong nguyên tử (X) là 58. (X) có số khối là: a) 20 b) 39 c) 28 d) 19 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... theo mình là b 39 cậu à .
T thupham22011998 17 Tháng bảy 2014 #3 Giải cụ thể nhé: Ta có: $p+n+e=58$ Lại có: $p$ \leq $n$ \leq $1,52p$ \Rightarrow $16,46$ \leq $p$ \leq $19,33$ \Rightarrow $p=17;18;19$ Tính toán + so với đáp án -->$p=19$ -->$A=39$-->Đáp án B
Giải cụ thể nhé: Ta có: $p+n+e=58$ Lại có: $p$ \leq $n$ \leq $1,52p$ \Rightarrow $16,46$ \leq $p$ \leq $19,33$ \Rightarrow $p=17;18;19$ Tính toán + so với đáp án -->$p=19$ -->$A=39$-->Đáp án B
F flytoyourdream99 17 Tháng bảy 2014 #4 phangphang said: 1. Tổng số hạt trong nguyên tử (X) là 58. (X) có số khối là: a) 20 b) 39 c) 28 d) 19 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $[TEX]\frac{58}{3,5}[/TEX] \leq Z \leq [TEX]\frac{58}{3}[/TEX]$ $ 16,57 \leq Z \leq 19,33$ $ Z = 17, 18, 19$ +nếu Z= 17...> n= 24 ...> số khối (A)=41 (l) + nếu Z= 18 ...> n= 22....> A= 40 (l) + nếu Z= 19...> n= 20..> A= 39 ( chọn) .....................> chọn đáp án b,
phangphang said: 1. Tổng số hạt trong nguyên tử (X) là 58. (X) có số khối là: a) 20 b) 39 c) 28 d) 19 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $[TEX]\frac{58}{3,5}[/TEX] \leq Z \leq [TEX]\frac{58}{3}[/TEX]$ $ 16,57 \leq Z \leq 19,33$ $ Z = 17, 18, 19$ +nếu Z= 17...> n= 24 ...> số khối (A)=41 (l) + nếu Z= 18 ...> n= 22....> A= 40 (l) + nếu Z= 19...> n= 20..> A= 39 ( chọn) .....................> chọn đáp án b,