[Hóa 10]Nguyên tử

K

komixi_kute_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

M.n ơi ai giỏi hoá thì giúp mình vs nha. Thank nhìu:)
bài 1:Trong 1 nguyên tử X, tổng số các hạt: proton, nởtron và electron là 28. Biết rằng số nởtonbằng tổng số protroncoongj thêm một.

a)Hãy cho biết số protoncó trong nguyên tử và xác định X.
b)Hãy cho biết số khối của hạt nhân.
c)Viết cấu hình e của nguyên tử và ion X-
d)Hãy cho biết đó là nguyên tử của nguyên tố nào?

Bài 2:Cho m gam Cu vào dung dịch HNO3 loãng dư thu đc Cu(NO3)2 ,H2O và 448ml khí NO(đktc)

a) Viết phương trình phản ứng xảy ra và cân bằng theo phương pháp thăng bằng e ?
b)Hãy cho biết giá trị m là bao nhiêu?
 
A

anhtraj_no1

M.n ơi ai giỏi hoá thì giúp mình vs nha. Thank nhìu:)
bài 1:Trong 1 nguyên tử X, tổng số các hạt: proton, nởtron và electron là 28. Biết rằng số nởtonbằng tổng số protroncoongj thêm một.

a)Hãy cho biết số protoncó trong nguyên tử và xác định X.
b)Hãy cho biết số khối của hạt nhân.
c)Viết cấu hình e của nguyên tử và ion X-
d)Hãy cho biết đó là nguyên tử của nguyên tố nào?

Bài 2:Cho m gam Cu vào dung dịch HNO3 loãng dư thu đc Cu(NO3)2 ,H2O và 448ml khí NO(đktc)

a) Viết phương trình phản ứng xảy ra và cân bằng theo phương pháp thăng bằng e ?
b)Hãy cho biết giá trị m là bao nhiêu?

Hello em , bài tập 1 anh nghĩ không có gì khó cả , em áp cụng CT sau

Nếu $Z\le20 , Z\le N\le1,222Z$ , $\frac{Z}{3,2}\le Z\le\frac{Z}{3}$

Nếu $ Z\le82 , Z\le N\le1,524Z $ , $\frac{Z}{3,5} \le Z\le\frac{Z}{3}$

Chịu khó động não và giở sách ra xem lại bài em nhé ;)

Câu 2.

$n_{NO} = 0,02 \ mol $

$3Cu + 8HNO_3 \rightarrow 3Cu(NO_3)_2 + 2NO + 4H_2O$

$3 X | Cu^0 \xrightarrow{-2e} Cu^{2+}$
$\ \ \ \ \ \ \ \dfrac{m}{64} \ \ \ \ \ \ \ \dfrac{2m}{64}$
$2 X | N^{+5} \xrightarrow{+3e} N^{+2}$
$\ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ \ 0,06 \ \ \ \ \ 0,02$

Bảo toàn e : $\dfrac{2m}{64} = 0,02 \rightarrow m = 0,64 \ g$
 
B

bang_mk123



Hello em , bài tập 1 anh nghĩ không có gì khó cả , em áp cụng CT sau

Nếu $Z\le20 , Z\le N\le1,222Z$ , $\frac{Z}{3,2}\le Z\le\frac{Z}{3}$

Nếu $ Z\le82 , Z\le N\le1,524Z $ , $\frac{Z}{3,5} \le Z\le\frac{Z}{3}$

Chịu khó động não và giở sách ra xem lại bài em nhé ;)


Nhầm rùi anh ơi
$Z\le20 , Z\le N\le1,222Z$ , $\frac{S}{3,2}\le Z\le\frac{S}{3}$

$ Z\le82 , Z\le N\le1,524Z $ , $\frac{S}{3,5} \le Z\le\frac{S}{3}$
Như thế mới đúng mà anh :D S là tổng số hạt
 
Top Bottom