Hóa Hóa 10 Nguyên tử

9

9a1mylove

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:X,Y là hai phi kim . Trong nguyên tử X và Y có số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện lần lượt là 14 và 16
hợp chất XYn có đặc điểm: X chiếm 15,0486% về khối lượng tổng số proton là 100, tổng số nơtron là 106. Hãy xác định số khối và tên các nguyên tố X ,Y
Bài 2: cho hợp chất MxRy trong đó M chiếm 52,94% về khối lượng. Biết x+y=5 . Trong nguyên tử M có số nơtron nhiều hơn số Proton là 1 . Trong nguyên tử R có số nơtron bằng số proton. Tổng số hạt Proton, nơtron và electron trong X là 152. Xác định công thức của X .
mình cũng biết làm nhưng mà .... ko chắc jup1 mình nha:D:-*(*)
 
A

alexandertuan

.bài 1:
2$Z_X - N_X$=14
2$Z_Y - N_Y$=16
$Z_X$ + $Z_Y$=100
$N_X + N_Y$=106
100($Z_X + N_X$)=15,0486* ($Z_X + N_X + Z_Y + N_Y)$
từ 5 hệ đó giải ra thôi
bài 2:
picture.php


 
Top Bottom