[hoa 10] nguyên tử

E

elf97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, bán kính nguyên tử và khối lượng mol nguyên tử Fe lần lượt là 1,28A và 56g/mol . tính khối lượng của Fe biết rằng trong tinh thể, các tinh thể Fe chiếm 74% thể tích phần còn lại rỗng
2, nguyên tử Au có bán kính và khối lượng mol nguyên tử lần lượt là 1,44A và 197g/mol . biết khối lượng riêng của Au là 19,36g/$cm^3$
hỏi các nguyên tử Au chiếm bao nhiêu % thể tích trong tinh thể
 
T

thienlong233

1, bán kính nguyên tử và khối lượng mol nguyên tử Fe lần lượt là 1,28A và 56g/mol . tính khối lượng của Fe biết rằng trong tinh thể, các tinh thể Fe chiếm 74% thể tích phần còn lại rỗng
2, nguyên tử Au có bán kính và khối lượng mol nguyên tử lần lượt là 1,44A và 197g/mol . biết khối lượng riêng của Au là 19,36g/cm3
hỏi các nguyên tử Au chiếm bao nhiêu % thể tích trong tinh thể

giải
1.
chắc là tính khối lượng riêng phải ko
1,28A=1,28.10^-8 cm
ta có rFe=[TEX]\sqrt[3]{\frac{3V}{4pi}}[/TEX]-->V=8,87.10^-24(cm3)
--> thể tích 1 nguyên tử Fe là 8,78.10^-24.6,023.10^23=5,29(cm3)
thể tích thực của 1 mol Fe là 5,29.100/74=7,15(cm3)
-->dFe=56/7,15=7,8(g/cm3)
2. tính như bài trên
V=1,25.10^-23(cm3)
-->thể tích 1 nguyên tử Au là 1,25.10^-23. 6,023.10^23=7,52875(cm3)
lại có thể tích 1 mol Au là 197/19,36=10,1756(cm3)
--> thể tích Au chiếm là 10,1756.x/100=7,52875=74%
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!!!
 
Top Bottom