[hoá 10] nguyên tử

M

manucianchampion

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mn ơi, giúp em mấy bài Hóa này với

Bài 1: Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt p,n,e bằng 82, tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt ko mang điện là 22 hạt. Xác định Z, A và viết kí hiệu nguyên tử của nguyên tố X.

Bài 2: Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt p,n và e bằng 58, số hạt proton gần bằng hạt nơtron. Tính Z và A của nguyên tố X.

Bài 3: Ytri (Y) dùng làm vật liệu siêu dẫn có số khối là 89. Dựa vào bảng tuần hoàn, hãy xác định số proton, số nơtron và số electron của nguyên tử nguyên tố Y.

Cảm ơn mn nhiều:)



Chú ý : không dùng bút đỏ
Tiêu đề phải có [hoá 10] + tiêu đề
cảnh cáo lần 1
 
Last edited by a moderator:
N

nvk1997bn

Bài 1: Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt p,n,e bằng 82, tổng số hạt mang điện nhiều hơn tổng số hạt ko mang điện là 22 hạt. Xác định Z, A và viết kí hiệu nguyên tử của nguyên tố X.
BL
ta có p+n+e=82
2p-n=22
==>p=26=>Z=26
n=30
đây là Fe
nhớ thank đó
 
N

nvk1997bn

Bài 2: Nguyên tử của nguyên tố X có tổng số hạt p,n và e bằng 58, số hạt proton gần bằng hạt nơtron. Tính Z và A của nguyên tố X.
BL
p+n+e=58
vì số hạt p gần = n nên ta có
3p=58
=>p=19.33
mà p nguyên ==> p=19
==>Kali
Z=19
A=39
nhớ thank đó
 
Top Bottom