{ hóa 10} nguyên tử !!!!!!!

T

trongthanh95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1>Có 3 nguyên tố A , B , C cùng trong phân nhóm chính A và cả 3 nguyên tố này đều thuộc 3 chu kỳ liên tiếp. Tổng hạt p của A , B , C bằng 70. Gọi tên các nguyên tố A , B , C.
2>Cho ion âm AB3 2- có tổng e bằng 32 trong A cũng như B có số p bằng số n . Gọi tên các nguyên tố A , B .
Giải thích sự hình thành ion A và B:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*
 
H

hothithuyduong

bài 1: Ptb=23,3 và tổng số p=70 => có một nguyên tố có p>23
=>3 nguyên tố A,B,C thuộc 3 chu kì liên tiếp 3,4,5
gọi Z là số hiệu nguyên tử của A=> số hiệu ngtu của B là Z+8=>số hiệu ngtu của C là Z+18+8
=>3Z+34=70=>Z=12
=>A là nguyên tố Mg có Z=12
=>B là nguyên tố Ca có Z=20
=>C là nguyên tố Sr có Z=38
 
D

diamond_jelly95

2>Cho ion âm AB3 2- có tổng e bằng 32 trong A cũng như B có số p bằng số n . Gọi tên các nguyên tố A , B .
Giải thích sự hình thành ion A và B:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*:-*
gọi số p trong hạt nhân A,B lần lượt là a,b
ta có a+3b+2=32
=>b= (30-a)/3
=>b<30/3=10
vì B tạo ion âm =>B là phi kim
=> B chỉ có thể là F(Z=9), O(Z=8) hoặc N(Z=7)
xét các Th=>A ,B
 
Top Bottom