[hóa 10] nguyên tử

Status
Không mở trả lời sau này.
L

luoikhonghoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguyên tử hai nto X,Y lần lượt có phân lớp ngoai cùng : 4px, 4sy.Nguyên tử Y có số p=n, nguyên tử X không phải là khí hiếm .
1/ X,Y là kl hay pk
2/ viêt cấu hình của 2 nto biết x+y=7.xác định tên nguyên tố
:( tó mới xác đinh đc tính kim loại và phi kim còn cấu hình thì tớ chịu, các cậu giúp tớ nha:(
 
L

loussi

Y có 2 trường hợp là K và Ca.nếu Y là Kali thì A của nó là 38 mà ko có đồng vị 38 của K=>Y là Ca.=>y=2
=>x=5.X là Mn.bạn viết cấu hình đi nhé
 
C

cool_strawberry

nguyên tử hai nto X,Y lần lượt có phân lớp ngoai cùng : 4px, 4sy.Nguyên tử Y có số p=n, nguyên tử X không phải là khí hiếm .
1/ X,Y là kl hay pk
2/ viêt cấu hình của 2 nto biết x+y=7.xác định tên nguyên tố
:( tó mới xác đinh đc tính kim loại và phi kim còn cấu hình thì tớ chịu, các cậu giúp tớ nha:(

1. X chắc chắn là kim loại vì phân lớp ngoài cùng của x là 4px chỉ có thể chứa tối đa 2e
Y là kim loại khi y từ 1 đến 3, kim loại hoặc phi kim khi y=4 và phi kim khi y=5,6

2.x+y=7 \Rightarrow x=2, y=5 hoặc x=1,y=6

Với x=2,y=5: thì cấu hình X: [Ar]3dz 4s2 (với z =1,2,3,5,6,7,8,10)hoặc [Ar]4s2
Y: [Ar]3d10 4s2 4p5


Với x=1,y=6: X: [Ar] 4s1 hoặc [Ar]3d5 4s1 hoặc [Ar] 3d10 4s1
Y: [Ar]3d10 4s2 4p6
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom