[hóa 10] nguyên tử TB

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguyên tử Kali có 3 đồng vị [TEX]38\choose 19[/TEX]K, [TEX]39\choose 19[/TEX]K, [TEX]40\choose 19[/TEX]K, có tỉ lệ số nguyên tử là 99:4:1
a) tìm [TEX] \overline{M}[/TEX]K
b) khi có [TEX]6,02.10^{10}[/TEX]nguyên tử [TEX]40\choose 19[/TEX]K thì có nguyên tử mỗi loại đồng vị còn lại là?
 
Last edited by a moderator:
H

heroineladung

Giải:

a) [TEX]M_K = \frac{38.99 + 39.4 + 40.1}{99 + 4 + 1} = 38,06[/TEX]

b)
Số nguyên tử 39_K là:
4.6,02.10^{10} = 24,08.10^{10} nguyên tử.

Số nguyên tử 38_K là:
99.6,02.10^{10} = 595,98.10^{10} nguyên tử.

%%-%%-%%-
Chúc em học tốt!
 
Top Bottom