[ Hóa 10 ] Nguyên tử khối trung bình ???

A

aloha1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề : Nguyên tố X có 2 đồng vị có tỉ lệ X1 : X2 = 27 : 23 . Biết đồng vị X2 nhiều hơn X1 , 2 nơtron . Tính nguyên tử khối trung bình của X
giúp em với mai kiểm tra ra dạng này chết chắc @@! , cô không hướng dẫn giải gì hết :-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
P

p_trk

theo mình giải như sau :
X2 nhiều hơn X1 là 2 n => X2 -X1 = 2;
ta có hệ :
X2 : X1 = 27 : 23 và X2 -X1 = 2
=> số khối X2=13.5 x1=11,5
ta cũng tính được %x1= 27 / (27 + 23 ) ; %X2= 23 / (27+23 );
biết được số khối và % => NTK trung bình
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom