[hóa 10] nguyên tố x

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nghgh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tố X có 2 đồng vị là X1 X_1 X2 X_2 . Tổng số khối 2 đồng vị là 72. Biết đồng vị 2 có nhiều hơn đồng vị 1 là 2 nơtron và trong tự nhiên cứ có 38 nguyên tử đồng vị 1 lại có 12 nguyên tử đồng vị 2. Tính nguyên tử khối trung bình của nguyên tố X
 
A

alexandertuan

A1 + A2=72
A2-A1=2
GIẢI hệ
A1=35
A2=37

Nguyên từ khối trung bình=38.35+12.37(12+38)\frac{38.35 + 12.37}{(12+38)}
=35,48
đấy là Công thức cô cho mình còn không thì bạn đổi ra phần trăm tính cũng được nhưng lâu
;)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom