[hóa 10]Nguyên tố R có hợp chất khí hidro là $RH_a$.oxit bậc cao nhất R chứa 82,98% về khối lượng

L

linhtrang2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tố R có hợp chất khí hidro là $RH_a$.oxit bậc cao nhất R chứa 82,98% về khối lượng
a/Xác định nguyên tử khối R
b/Hạt nhân của nguyên tố R có số p kém hơn n là một hạt.Viết cấu hình electron của R và suy ra vị trí của nó trong bảng tuần hoàn
c/Viết công thức oxit và hidroxit của R


Chú ý cách đặt tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)
 
Last edited by a moderator:
H

hthtb22

Bài làm
Công thức hợp chất với H là: $RH_a (a \ge 4) $
\Rightarrow Công thức hợp chất với O có dạng: $R_2O_{8-a}$
Vì R chiếm 82.98% về khối lượng
Kí hiệu $M_R$ là R
Ta có: $\frac{2R}{16.(8-a)+2R}=\frac{82.98}{100}$
\Rightarrow $200R=1327.68(8-a)+165.96R$
\Leftrightarrow $34.04R=10621.44-1327.68a$

Vì $a \in {1;2;3;4}$
Bạn xét các TH rồi thử
b; c dễ rồi nhá
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom