Hóa [Hóa 10] Nguyên tố hóa học

cuongdang2307@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười một 2017
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 8,4 gam kim loại X vào 78,4 gam dung dịch H2SO4 20% sau phản ứng thu được dung dịch Y có khối lượng 86,5 gam
a) Xác định tên kim loại X?
b) Thêm 16 gam NaOH rắn vào dung dịch Y, tính khối lượng kết tủa thu được sau phản ứng?
 

damdamty

Học sinh tiến bộ
Thành viên
10 Tháng năm 2017
1,909
1,637
291
Nghệ An
Trường Tâm
Hòa tan hết 8,4 gam kim loại X vào 78,4 gam dung dịch H2SO4 20% sau phản ứng thu được dung dịch Y có khối lượng 86,5 gam
a) Xác định tên kim loại X?
b) Thêm 16 gam NaOH rắn vào dung dịch Y, tính khối lượng kết tủa thu được sau phản ứng?
14915521_1097417353682215_1418723492173123631_n.jpg

#Sưu tầm từ tiền bối
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Hòa tan hết 8,4 gam kim loại X vào 78,4 gam dung dịch H2SO4 20% sau phản ứng thu được dung dịch Y có khối lượng 86,5 gam
a) Xác định tên kim loại X?
b) Thêm 16 gam NaOH rắn vào dung dịch Y, tính khối lượng kết tủa thu được sau phản ứng?
n H2SO4=78,4×20%÷98=0.16mol
2X + nH2SO4=> X2(SO4)n + nH2
m H2= (8,4+78,4)-86,5=0.3g
n H2=0.15 mol
n X=8,4÷X=0.15
=> X= 56(Fe)
n H2SO4 dư=0.16-0.15=0,01mol
H2SO4 + 2NaOH=> Na2SO4 + 2H2O
0.01______0.02
FeSO4 + 2NaOH=> Fe(OH)2 + Na2SO4
m NaOH còn lại =16-0.02×40=15.2g
n NaOH=0.38mol
n Fe(OH)2= 0.38÷2×90=17.1g
 
Top Bottom