hóa 10, ng tử nè mn

E

everlove

D

dhbk2013

nguyên tử nguyên tố X có phân mức năng lượng cao nhất là $4p^5$, tỉ số giữa số hạng không mang điện và số hạt mang điện là 0,6429 . xác định số khối của X.

Cụ thể như sau :
vì X có cấu hình e lớp ngoài cùng là : 4p^5 nên : z = 35 mà z = p = 35
Mặt khác : [tex]\frac{n}{2p} = 0,6429 [/tex]
Thay p= 35 vào tìm được n = 45 => A = z + n = p+ n =35 + 45 = 80
:D:D
 
E

everlove

ơ

nguyên tử nguyên tố X có phân mức năng lượng cao nhất là $4p^5$, tỉ số giữa số hạng không mang điện và số hạt mang điện là 0,6429 . xác định số khối của X.

Cụ thể như sau :
vì X có cấu hình e lớp ngoài cùng là :4p^5 nên : z = 35 mà z = p = 35
Mặt khác : [tex]\frac{n}{2p} = 0,6429 [/tex]
Thay p= 35 vào tìm được n = 45 => A = z + n = p+ n =35 + 45 = 80
:D:D

sao c.h.e ngoài cùng là 4p^5 lại suy ra đc z=35 vậy bạn
 
Top Bottom